• Các bộ phận chính của một cây đàn guitar

  06/06/2017 10:48

  Nếu bạn là người mới bắt đầu học chơi Guitar thì điều đầu tiên bạn cần phải biết đó là cấu tạo và công dụng của từng bộ phận trên cây đàn. Những kiến thức này sẽ rất hữu ích khi bạn đi mua đàn, hoặc trong trường hợp bạn cần phải sửa chữa hay thay thế một bộ phận nào đó. Và tất nhiên, hiểu biết càng sâu về cây đàn sẽ giúp bạn càng có nhiều hứng thú để chơi Guitar tốt hơn.

 • Mashup là gì? Cách tạo một bài Mashup cực kỳ đơn giản

  30/05/2017 14:11

  Có một hôm tôi và bạn xem video Mashup của cô nàng Di Thanh Thanh, bạn tôi hỏi “Mashup là gì thế mày? Làm thế nào mà Mashup những bài hát ấy với nhau hay vậy?”. Sau đó cũng có nhiều người hỏi tôi những câu hỏi tương tự như vậy. Nên bài viết này, tôi sẽ giải thích cho các bạn hiểu Mashup là gì cách tạo một bài hát Mashup cực kỳ “hoành tráng” cho riêng bạn luôn nhé.

 • Âm giai là gì? Âm giai trưởng và thứ hiểu thế nào cho đúng?

  30/05/2017 13:53

  Với bài viết về cấu tạo của âm giai, bạn sẽ biết được hết tất cả những hợp âm có trong các tông C D E F G A B và các tông thăng giáng của chúng, từ đó sẽ có phương pháp điền hợp âm thích hợp để không phải “bơi” trong biển hợp âm nữa.

 • Bài học xương máu cua gái bằng guitar cho các bạn trẻ

  30/05/2017 08:26

  Chuyện là thế này, hồi năm nhất Đại học mình có thích một bạn nữ (số đo 3 vòng chuẩn đến từng milimet), nhưng ngại cái là mình tuy rất đẹp trai, con nhà giàu, học giỏi nhất lớp bla bla Guitar cưa gái Guitar cưa gái Guitar cưa gái... nói chung là thập bát ban võ nghệ môn nào cũng tinh thông chỉ mỗi một khuyết điểm là... nhát gái Học guitar cua gái cực dễ Học guitar cua gái cực dễ mà tụi con gái hồi ấy thường thích mấy thằng quậy phá mới đau.

 • Các bộ phận chính của một cây đàn Ukulele và các lưu ý khi chơi

  27/05/2017 14:40

  Với hình dáng bên ngoài khá xinh xắn, cùng âm thanh tuyệt vời khi phát ra, đàn Ukulele đã khiến biết bao người yêu thích, và trở thành một trong những loại nhạc cụ được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, chắc hẳn không nhiều bạn biết rõ loại nhạc cụ này bao gồm các bộ phận nào và khi chơi cần lưu ý ra sao? Bài viết dưới đây, sẽ giúp các bạn biết thêm nhiều điều thú vị về đàn Ukulele đấy. Nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

 • Lịch sử ra đời và quá trình phát triển của đàn Ukulele

  27/05/2017 14:31

  Đàn Ukulele có lẽ đã không còn xa lạ với chúng ta, nhưng vẫn có nhiều người không biết nó ra đời từ đâu và khi nào, trong bài viết này TYGY Music xin chia sẻ một số điều khá thú vị về lịch sử ra đời và quá trình phát triển của đàn Ukulele để các bạn yêu thích loại nhạc cụ này có thêm thông tin tham khảo nhé.

 • Cách nhận biết và điều chỉnh action đàn guitar?

  27/05/2017 13:56

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn để bạn biết khi nào cây đàn guitar có dấu hiệu action bị cao, tại sao như thế và khắc phục bằng cách nào.

 • Những lợi ích bất ngờ của tuổi trung niên khi chơi guitar

  27/05/2017 11:28

  Hình ảnh nhạc sỹ Trịnh Công Sơn với cây đàn guitar đã không còn quá xa lạ với bất kỳ ai yêu nhạc, nhưng những lợi ích khi tuổi trung niên biết chơi guitar cũng còn ít người biết đến.

 • Lứa tuổi phù hơp để học guitar ở trẻ nhỏ

  27/05/2017 11:12

  Trẻ bao nhiêu tuổi học guitar là phù hợp? Đây là câu hỏi của không ít các bậc phụ huynh, bởi mong muốn con trẻ của mình biết chơi một loại nhạc cụ mình thích luôn là nhu cầu thực tế.

 • Có lắp được dây sắt vào đàn guitar classic không?

  27/05/2017 10:52

  Trong bài trước, chúng ta đã cùng nhau thảo luận về vấn đề nên hay không nên thay dây nylon cho đàn guitar acoustic để giảm đau tay cho những bạn mới học guitar. Bài này, chúng ta sẽ xem xét có nên thay dây sắt cho đàn guitar classic không? Vẫn câu trả lời cũ, âm nhạc thì không có gì là không thể, mỗi người đều có những cảm thụ khác nhau nên chúng tôi không khuyến khích thay thế cũng không khuyến cáo từ bỏ, chỉ đưa ra những "bất lợi" cho việc làm "ngược" để các bạn cân nhắc.

 • Thay dây nylon vào đàn guitar acoustic nên hay không?

  27/05/2017 10:22

  Rất nhiều bạn mới học guitar hay hỏi về dây đàn, cách thay dây đàn, chọn dây đàn, lên dây đàn... Trong đó có một số bạn thắc mắc: có thay dây nylon vào đàn Guitar Acoustic được không? Có thay dây sắt vào đàn Guitar Classic được không? Dây đàn Guitar có sử dụng cho dây Ukulele được không? Tại sao một số nghệ sĩ khi chơi Guitar thay dây nylon vào đàn Acoutic mà chơi vẫn hay?...

GỬI TIN NHẮN CHO TYGY